fbpx

Nấu món cơm nhà kiểu Ý Risotto Nấm trong 10 phút

Món cơm nhà kiểu Ý Risotto nấm Tartutafo đã được lan tỏa rộng khắp thế giới. Người Ý biết cách sáng tạo với những hạt gạo để cho ra món khai vị đầy đặn và nhiều năng lượng.

Hôm nay hãy cùng vào bếp với Luna J.S.C để học nấu món cơm kiểu Ý Risotto Tartufafo đổi vị cho cả nhà !

Nguyên liệu cho món Risotto Nấm

Món cơm Risotto nấm ngày hôm nay sẽ kết hợp cùng nấm và dầu nấm của Ý. Hương vị nấm cực hiếm và nổi tiếng đến từ đất Ý – Tartufo cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho bữa cơm ngày hôm nay.

Những nguyên liệu cơ bản để nấu món Risotto Nấm
Những nguyên liệu cơ bản để nấu món Risotto nấm

100g gạo risotto 

70g nấm Paris

250g nước dùng rau quả

Phô mai Parmesan

– Hành tây

– Dầu nấm (Truffle paste)

– Gia vị (dầu oliu, muối, tiêu)

Hướng dẫn chế biến Risotto Nấm

Bước 1: Đảo hành cùng dầu Oliu, sau đó thêm nấm đã thái mỏng và gạo cho vào.

Bước 2: Cho thêm nước dùng xâm xấp, cho dần vào chảo đến khi gạo ngấm nước

Bước 3: Đảo nhẹ tay, thêm phô mai Parmesan và dầu nấm. Sau đó thêm muối và tiêu vào.

Hoàn thành món cơm Risotto cùng nấm Tartufo. Món cơm này nên được ăn trực tiếp, vì khi nguội cơm sẽ bị khô và không còn sánh dẻo như ban đầu.

Risotto Tartufafo khi hoàn chỉnh sẽ có mùi hương đặc trưng
Risotto Tartufafo khi hoàn chỉnh sẽ có mùi hương đặc trưng

Những điều cần lưu ý

Dưới đây là một số lưu ý cần ghi nhớ khi làm món Risotto nấm:

Nấm: Luôn sử dụng nấm tươi, chất lượng cao, chắc và không quá già. Nấm quá chín có thể có kết cấu cứng hơn và không chín đều.

Thời gian nấu: Nấm tiết ra nhiều hơi ẩm khi nấu, vì vậy điều quan trọng là phải nấu riêng trước khi thêm vào món Risotto. Điều này sẽ giúp món cơm risotto không bị quá nhiều nước.

Nước dùng: Sử dụng nước dùng rau hoặc gà chất lượng tốt để thêm hương vị cho món risotto. Tránh sử dụng nước dùng dạng có thể chứa nhiều muối và có thể lấn át các hương vị khác trong món ăn.

Độ đặc: Risotto phải có dạng kem và mịn, nhưng không quá đặc hoặc quá loãng. Đảm bảo khuấy Risotto liên tục và thêm dần nước dùng để đạt được độ đặc phù hợp.

Gia vị: Nấm có thể khá nhạt, vì vậy điều quan trọng là phải nêm thật kỹ với muối và hạt tiêu. Nếm món risotto khi bạn ăn và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Phục vụ: Phục vụ cơm risotto ngay sau khi nấu để đảm bảo món ăn nóng và béo ngậy. Risotto còn sót lại có thể được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 2 ngày, nhưng nó có thể trở nên đặc hơn và mất đi một số vị kem khi hâm nóng lại.

>>> ĐỌC THÊM

Học nấu nhiều món ăn tại Luna JSC

Nếu bạn là một tín đồ của nền ẩm thực Ý, thì không nên bỏ qua Blog của nhà Luna JSC. Tại đây, những đầu bếp của Luna liên tục cập nhật những tin tức, thông tin về thực phẩm Ý, cũng như là những công thức nấu ăn chuẩn hương vị của Ý.

Ngoài ra, cửa hàng Luna còn nhập khẩu đa dạng những nguyên liệu, thực phẩm, rượu vang, bột bánh Pizza, pasta từ những nhà cung cấp hàng đầu tại đất nước hình chiếc ủng nhằm mang đến những hương vị thuần Ý dành cho người Việt.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại pho mai, thịt nguội hoặc Salami của Luna để ăn cùng với Risotto nấm cho ngon nhé bạn ơi!

Các trang TMĐT của LUNA:

Shopee: https://shopee.vn/luna.italianfinefoodandwine

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/luna-italian-fine-food/

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Share:

Facebook
LinkedIn
On Key

Related Posts