fbpx

Chế biến món Ý Salsiccia Grigliata E Polenta đơn giản tại nhà

Salsiccia grigliata e polenta là cái tên quen thuộc với các gia đình Ý. Đây là món ăn thường được dùng vào những ngày cuối tuần khi cả gia đình có nhiều thời gian hơn cho nhau. Món ăn này được coi là món truyền thống của Italy với ý nghĩa kết nối giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau, tăng thêm tinh cảm, sự đoàn kết và gắn bó.

Cùng Luna JSC vào bếp ngay thôi!

Bột ngô Polenta là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên Salsiccia grigliata e polenta
Bột ngô Polenta là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên Salsiccia Grigliata e Polenta

Nguyên liệu chế biến Salsiccia Grigliata E Polenta

– Nguyên liệu chế biến chính: lạp xưởng (hoặc xúc xích), bột ngô Polenta, phomai Parmesan, tỏi, các loại rau thơm hay rau củ (ưa thích theo khẩu vị người ăn).

– Nguyên liệu nước sốt: nước sốt cà chua, muối tiêu, dầu oliu.

Các nguyên liệu này đều vô cùng đơn giản và dễ tìm mua nhưng vẫn mang đến hương vị Ý đậm đà cho người thưởng thức! Bạn có thể gia giảm hoặc tăng nguyên liệu tùy theo sở thích của bản thân.

Công thức chế biến Salsiccia Grigliata E Polenta

Dù nguyên liệu của món Salsiccia Grigliata E Polenta rất đơn giản và dễ tìm nhưng cách chế biến nó lại khá nhiều công đoạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và chế biến bánh polenta từ tối hôm trước.

+ Đun sôi 1,5l nước có sẵn muối, khi nước sôi khoảng 10 phút thì từ từ đổ bột ngô polenta vào nồi. Vừa đổ nhẹ, vừa khuấy đều tay liên tục để bột không bị bón cục, đồng thời cho bếp xuống mức nhỏ.

+ Giống như náu bột sắn dây ở Việt Nam, khi sôi được khoảng 40 phút, bột sẽ dần đặc lại và ở thể rắn hơn. Quấy vừa phải đển chống dính, sau đó thêm phomai parmesan vào, tiếp tục đảo đều để bột hoàn toàn quyện lại với nhau.

+ Đổ bột ra một cái khay hoặc một cái đĩa. Nên chọn loại khá nông và rộng. Để nguội qua đêm.

Bước 2: Cắt bánh polenta thành những hình vuông nhỏ, vừa ăn. Sau đó, nướng chín những miếng bánh đó cùng lạp xưởng bằng dầu ô liu.

polenta-grigliata
Bánh Polenta được cắt thành những miếng vừa ăn

Bước 3: Làm nước sốt cà chua cùng muối, tiêu.

Bước 4: Chọn một chiếc đĩa có đáy sâu và bắt đầu trang trí món ăn. Cho những miếng bánh ngô polenta lên đĩa, sau đó đặt lạp xưởng lên trên vằ rưới đều sốt. Cuối cùng cho thêm các loại rau thơm ưa thích mà bạn đã chuẩn bị lên đĩa.

Sau 4 bước thì món Salsiccia grigliata e polenta đã hoàn thành, hãy thưởng thức cùng gia đình và cho Luna biết cảm nhận của bạn!

Bạn cũng có thể xem thêm công thức chế biến các món Ý khác tại: Blog của nhà Luna

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Share:

Facebook
LinkedIn
On Key

Related Posts