fbpx

Dầu oliu pomace khác gì dầu oliu – 4 loại dầu oliu phổ biến nhất

Hiểu các loại dầu oliu khác nhau

Dầu ô liu là nguyên liệu chính trong nhiều nhà bếp trên khắp thế giới, với lịch sử phong phú và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với rất nhiều loại dầu ô liu có sẵn, thật khó để biết nên chọn loại nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các loại dầu ô liu khác nhau, bao gồm cả dầu ô liu pomace, cùng những ưu và nhược điểm của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi mua dầu ô liu.

dầu oliu pomace

Dầu Extra Virgin Olive Oil

Dầu Siêu Nguyên Chất, hay còn gọi là dầu Extra Virgin Olive Oil, là loại dầu olive có chất lượng cao nhất và được làm từ lần ép lạnh đầu tiên của quả olive. Loại dầu này được coi là dạng tinh khiết nhất của dầu olive và có hương vị trái cây mạnh mẽ.

Dầu Extra Virgin Olive Oil có nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa, nên nó là một chất bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Tuy nhiên, nó cũng là loại dầu olive đắt nhất. Với độ axit là dưới 0,8% và mức chịu nhiệt thấp, loaị dầu này chỉ nên được đùng dể rưới lên các món khác và không nên dùng để nấu.

Dầu oliu nguyên chất

Dầu oliu nguyên chất được làm từ lần ép thứ hai của olive và có chất lượng thấp hơn dầu oliu nguyên chất. Nó vẫn giữ lại một số hương vị trái cây của dầu oliu nguyên chất, nhưng không quá nồng.

Với độ axit dưới 2%, dầu olive nguyên chất là một lựa chọn tốt để nấu ăn và làm bánh, nhưng nó không tốt cho sức khỏe bằng dầu olive nguyên chất do nồng độ chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn thấp hơn.

Dầu oliu tinh luyện

Khi độ axit của dầu được ép lần đầu quá cao, dầu sẽ cần phải qua quá trình tinh chế. Dầu sẽ được lọc thông qua việc sử dụng nhiệt và hóa chất. Một khi dầu olive đã được tinh chế, nó không còn được gọi là dầu olive nguyên chất nữa. Thay vào đó, nó được gọi là dầu olive tinh luyện.

Một loại dầu olive tinh luyện có thể có chất lượng tốt và nhiều công dụng, nhưng không bao giờ có thể sánh được với chất lượng của dầu olive nguyên chất. Điều này là do quá trình tinh chế có tác dụng phụ k loại bỏ một số chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong Dầu ô liu nguyên chất.

Dầu oliu Pomace

Dầu oliu Pomace được làm từ phần còn lại sau khi ép ô liu, bao gồm vỏ, hạt và xơ. Sau đó dầu được tinh chế và xử lý để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào và có hương vị nhạt.

Dầu oliu pomace là loại dầu oliu rẻ nhất và thường được sử dụng để chiên ngập dầu do điểm bốc khói cao. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn kém lành mạnh nhất vì nó hầu như không có chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn.

Ưu và nhược điểm của các loại dầu oliu khác nhau

Mỗi loại dầu oliu đều có ưu và nhược điểm riêng. Khi đưa ra quyết định mua loại dầu oliu nào, điều quan trọng là phải xem xét ngân sách của bạn và cách bạn dự định sử dụng dầu oliu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tốt cho sức khỏe, thì dầu oliu nguyên chất là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hợp lý để nấu ăn và nướng bánh, thì dầu oliu nguyên chất sẽ hợp lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn để chiên ngập dầu, thì dầu oliu pomace là một lựa chọn tốt.

Bất kể bạn chọn loại dầu oliu nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có chất lượng cao và có ghi lượng acid trên bình.

Và tất nhiên, tại LUNA có các loại dầu Olive Extra Virgin đạt tiêu chuẩn nhất và thơm ngon nhất. Các bạn hãy xem qua nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại pho maithịt nguội hoặc Salami của Luna để ăn cùng với dầu Olive cho ngon nhé bạn ơi!

Các trang TMĐT của LUNA:

Shopee: https://shopee.vn/luna.italianfinefoodandwine

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/luna-italian-fine-food/

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Share:

Facebook
LinkedIn
On Key

Related Posts